Pha màu sơn ô tô

Để có được màu sơn xe ô tô đạt chuẩn hãng đẹp chất lượng thì cần những kỹ thuật viên sơn có tay nghề cao chuyên nghiệp, cẩn thận và kiến thức. Sau đây là các bước mà NGỌC SƠN PAINT gợi ý cho các bạn:

cách pha màu sơn ô tô
cách pha màu sơn ô tô

Bước 1: Xác định code màu sơn ô tô
Với mỗi hãng xe ô tô thì code màu xe sẽ đặt ở các vị trí khác nhau như nắp cốp, bản lề, dưới nắp capo, phía trên lưới tản nhiệt, khung cửa phía tài xế… Để biết được code màu sơn, bạn có thể tìm trong hướng dẫn sử dụng xe đi kèm của nsx. Code màu sơn thường có 2-5 ký tự, bao gồm cả số và chữ tùy dòng xe oto.

Bước 2: Bạn chắc chắn chọn thẻ màu phù hợp
Hầu hết ơ các gara đều có thẻ sơn sẵn cho bạn so sánh với màu sơn xe gốc hoặc nhu cầu của bạn. Khi so sánh màu sơn cần so sánh ở các khoảng cách và góc độ khác nhau, ánh sáng chuẩn đủ tiêu chuẩn để xác định chính xác màu sơn đồng nhất, tránh tác động của ánh sáng từ một góc làm cảm nhận màu sai lệch.

Bước 3: Phun thử sơn lên tấm thẻ mẫu sơn ô tô
Thẻ lên được phun lót trước khi sơn phủ, bạn sơn phủ trước để đánh giá màu sơn và so sánh

Bước 4: So sánh và pha chỉnh lại màu sơn
Sau khi bạn phun sơn thử trên tấm thẻ mẫu, kỹ thuật viên sấy khô và so sánh với màu gốc xe. Nếu màu chưa giống thì sẽ tiếp tục điều chỉnh tỷ lệ màu gốc để cho ra màu sắc giống nhất.
Đây là những gợi ý của NGOC SON PAINT, nếu bạn có nhu cầu mua sơn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị bán sơn chúng tôi để có mẫu sơn tốt nhất.

Tin Liên Quan